ประเภทที่ 2 ร้านจำหน่ายอาหาร

ประเภทที่ 2 ร้านจำหน่ายอาหาร  
มาตรการควบคุมหลัก มาตรการเสริม
1. ทำความสะอาดพื้น พื้นผิวสัมผัสบ่อยๆ ได้แก่ พื้นโต๊ะ เก้าอี้ ทั้งก่อนและหลังการให้บริการ และให้กำจัดขยะมูลฝอยทุกวัน

2. ให้ผู้ประกอบการ พนักงานบริการ ผู้ใช้บริการสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า

3. ให้มีจุดบริการล้างมือด้วยสบู่ หรือแอลกอฮอล์เจล หรือน้ำยาฆ่าเชื้อโรค

4. ให้เว้นระยะห่างระหว่างโต๊ะ หรือระหว่างที่นั่ง รวมถึงระยะห่างระหว่างการเดิน อย่างน้อย 1 เมตร

5. ให้ควบคุมจำนวนผู้เข้าร่วมผู้ใช้บริการ มิให้แออัด

1. ลดเวลาในการทำกิจกรรมให้สั้นลงเท่าที่จำเป็น โดยถือหลักเลี่ยงการติดต่อสัมผัสระหว่างกัน

2. งดดื่มหรือจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

3. จัดให้มีพื้นที่รอคิวที่มีที่นั่งหรือยืน ห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร

4. อาจเพิ่มมาตรการใช้แอพลิเคชั่นติดตามตัวทางโทรศัพท์เคลื่อนที่มาใช้ได้ตามความเหมาะสมและความจำเป็นหรือใช้มาตรการควบคุมด้วยการบันทึกข้อมูลและรายงานในบางพื้นที่ก็ได้

เปิดได้ โดยการทำแบบประเมินตนเอง CLICK ที่นี่ !

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *