ประเภทที่ 5 ร้านตัดผม เสริมสวย

ประเภทที่ 5 ร้านตัดผม เสริมสวย  
มาตรการควบคุมหลัก มาตรการเสริม
1. ให้ทำความสะอาด โดยการเช็ดทำความสะอาดพื้นผิวสัมผัสของร้าน อุปกรณ์ ก่อนและหลังการให้บริการ และให้กำจัดขยะมูลฝอยทุกวัน

2. ให้ช่างตัดผมและผู้ใช้บริการสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าเสมอ

3. ให้มีการล้างมือด้วยสบู่ หรือแอลกอฮอล์เจล หรือน้ำยาฆ่าเชื้อโรค

4. ให้เว้นระยะห่างกันระหว่างเก้าอี้ตัดผม อย่างน้อย 1.25 เมตร

5. ให้พิจารณาควบคุมจำนวนผู้ใช้บริการมิให้แออัด หรือลดเวลาในการทำกิจกรรมให้สั้นลงเท่าที่จำเป็น และงดรอรับบริการภายในร้าน โดยถือหลักเลี่ยงการติดต่อสัมผัสระหว่างกัน

1. ให้ช่างตัดผมและผู้ช่วย (ถ้ามี) สวม face shield

และเสื้อคลุมแขนยาวทุกครั้งที่ให้บริการ

2. มีมาตรการคัดกรองอาการผู้ป่วย ไข้ ไอ จาม หรือเป็นหวัด ทั้งช่างตัดผม ผู้ช่วย และผู้ใช้บริการ

3. ให้มีการเปลี่ยนผ้าคลุมตัดผมทุกครั้งที่ให้บริการ

4. เพิ่มการจัดการให้มีการระบายอากาศภายในร้านที่ดี

4. อาจเพิ่มมาตรการใช้แอพลิเคชั่นติดตามตัวทางโทรศัพท์เคลื่อนที่มาใช้ได้ตามความเหมาะสมและความจำเป็นหรือใช้มาตรการควบคุมด้วยการบันทึกข้อมูลและรายงานในบางพื้นที่ก็ได้

เปิดได้ โดยการทำแบบประเมินตนเอง CLICK ที่นี่ !

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *